6 ข้อเสียที่เราอาจจะยังไม่รู้ในการเช่าโกดัง

6 ข้อเสียที่เราอาจจะยังไม่รู้ในการเช่าโกดัง post thumbnail image

โรงงานให้เช่าในจังหวัดต่าง ๆ นั้นต่างมีเหตุผลหลัก ๆ นั้นก็เพื่อคอยบริการผู้ประกอบการที่ต้องการจะหาโรงงานต่าง ๆ แต่ไม่ต้องการที่จะจัดตั้งโรงงานแบบถาวร ซึ่งแน่นอนการเลือกหาโรงงานหเช่าในจังหวัดต่าง ๆ เช่น โรงงานให้เช่า ชลบุรี  หรือจังหวัดอื่น ๆ นั้นต่างก็มีข้อดีด้วยกันทั้งนั้นแต่ในบทความนี้เราจะมาขอพูดถึง 6 ข้อเสียที่เราอาจจะยังไม่รู้ในการเช่าโกดัง กันนะครับมาลองดูดีกว่านะครับว่าจะมีข้อเสียในด้านใดบ้าง

ค่าดูแลรักษาต่าง ๆ

อย่างแรกที่สำคัญเลยนั้นคือในเรื่องของ “การดูแลรักษา” ต่าง ๆ นั้นไม่ว่าจะภายในหรือภายนอกนั้น เราที่เป็นผู้เช่านั้นจะได้รับอภิสิทธิ์ให้ดูแลค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลรักษาทั้งหมดดังนั้นนอกจากค่าเช่าในแต่ลปี หรือ แต่ละเดือนที่เราจะต้องจ่ายแล้วยังมีค่าใช้จ่ายในส่วนค่าดูแลด้วยนะครับที่เราจะต้องเจอ

ค่าใช้จ่ายในเบื้องต้นค่อนข้างสูง

แต่ก็ยังเทียบไม่ได้กับการที่เราจะสร้างโกดังเองนะครับ แต่สำหรับการที่เราจะเช่าโกดังเองก็ต้องยอมรับการบริหารเงินที่ยากขึ้นด้วยเช่นกันเนื่องจากว่าเราจะต้องใช้ทุนที่นำมาใช้จ่ายในส่วนนี้อยู่ที่ประมาณ 20-40 % เลยทีเดียวซึ่งถือเป็นเงินทุนก้อนใหญ่มากสำหรับผู้ที่เริ่มประกอบการใหม่ๆ เลยนะครับดังนั้นในเรื่องนี่เองถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากเลยนะครับในเรื่องค่าใช้จ่ายที่สำคัญ

เราไม่ใช่เจ้าของพื้นที่  การจะย้ายของต่าง ๆ จึงลำบาก

แกหนึ่งความสำคัญของข้อเสียในเรื่องของโกดังให้เช่าสำหรับการเช่านั้นยังที่เรารู้กันว่า เราไม่ใช่เจ้าของที่โดยตรงดังนั้นการที่เราต้องการจะย้ายชั้นต่าง ๆ หรือ ปรับเปลี่ยนพื้นที่ใหม่ ๆ นั้นค่อนข้างจะลำบากนะครับ เนื่องจากว่าจะต้องได้รับการยินยอมในการทำทำเรื่องการย้ายชั้นต่าง ๆ ซึ่งอาจจะไม่ได้สะดวกเราเท่าที่ควรก็ได้นะครับ  นี้เองจึงเป็นอีกหนึ่งข้อเสียของการเลือกใช้โกดังให้เช่านะครับ

มีมิจฉาชีพ

อีกหนึ่งเรื่องที่เราอาจจะยังไม่รู้นั้นคือในเรื่องของมิจฉาชีพนั้นก็มีในอาชีพของการให้เช่านั้นมักมาพร้อมกับมิจฉาชีพที่หลากหลาย และจะต้องระวังตัวในวงการนี้อย่างมากนะครับ เพราะว่ามีทั้งการนำโกดังที่มีการโดนยึดจำนองมาให้บริการและยังมีในเรื่องของภาพไม่ตรงกับปกที่โฆษณาไว้ด้วยนะครับ ซึ่งบางทีนั้นอาจจะไม่ตรงปกก็มีนะครับดังนั้นจึงเป็นอีกเรื่องที่มักจะพบบ่อย ๆ ด้วยนะครับ

ไม่ยืดหยุ่น

เนื่องจากบางโกดังให้เช่านั้นจะต้องใช้ขนาดไหน ขนาดนั้น  ไม่มีการขยายพื้นที่ให้ และยังมีในเรื่องของสัญญาเซ็นไว้อีกนะครับ ซึ่งบางสัญญานั้นอาจจะยาวนาน และ ทำให้เราไม่ได้โอกาสในการขยับพื้นที่ได้ด้วยนะครับ

ไม่รู้ที่มาที่ไปของโกดัง  คุณภาพของวัสดุ

อีกหนึ่งความสำคัญของ ข้อเสียของการเช่าโกดังนั้นคือเราไม่รู้คุณภาพ ว่าวัสดุสินค้า หรือ วัสดุที่นำมามาเป็นวัสดุในการประกอบโกดังนั้นไม่รู้ว่ามีคุณภาพหรือไม่ และไม่ทราบที่มาของวัสดุด้วยทำให้เราไม่รู้เลยว่าวัสดุที่นำมาใช้ในโกดังนั้นมีคุณภาพหรือไม่ เพื่อที่จะช่วยป้องกันการเกิดความเสียหายต่าง ๆ

ดังนั้นนี้เองจึงเป็นข้อเสียของการเช่าในโรงงานต่าง ๆ ซึ่งไม่ใช่ว่าจะมีทั้งข้อเสียนะครับ เพราะว่าการเช่าโรงงานในจังหวัดต่าง ๆ เช่น โรงงานให้เช่า ชลบุรี  นั้นก็มีข้อดีด้วยเช่นกัน ดังนั้นอยูที่เราจะเลือกหาโรงงานให้เช่าที่ดี และ มีคุณภาพนะครับรับรองว่าถ้าหากเลือกโรงงานให้เช่าดี ๆ นั้นรับรองว่าจะได้โกดังที่ดีและมีคุณภาพอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post

หางาน Engineering

ทักษะดีๆ ที่คนหางาน Engineering ต้องมีทักษะดีๆ ที่คนหางาน Engineering ต้องมี

หากจะบอกว่างานวิศวกรคืองานที่ทางตลาดแรงงานต้องการสูงก็คงไม่ผิดนัก ส่งผลให้เด็กนักเรียนหลายคนเลือกที่จะสอบเข้าเรียนวิศวกรรมสาขาต่างๆ หากมีทักษะทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ แต่อย่างไรก็ดีงานวิศวกรเป็นงานเฉพาะทาง ซึ่งทักษะดีๆ ที่คนหางาน Engineering ต้องมี คือสิ่งต่อไปนี้  1.สื่อสารได้ดีและเข้าใจง่าย  เนื่องจากงานด้าน Engineering คือการทำงานเป็นทีม ในหนึ่งทีมประกอบด้วยหน้าที่หลายๆ หน้าที่ ดังนั้นการสื่อสารที่ดีและเข้าใจง่ายคือสิ่งสำคัญสำหรับคนที่หางาน Engineering อย่างยิ่ง การสื่อสารที่ดีและครบถ้วนจะนำมาซึ่งการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำงานสำเร็จตามที่ได้รับมอบหมายได้อย่างไม่ยากเลยทีเดียว อย่างไรก็ดีหากคุณไม่มีทักษะทางการสื่อสารมากนัก อาจเพิ่มพูนทักษะของตนเองได้อย่างง่ายดายเช่นร่วมเข้ากลุ่มกิจกรรมต่างๆ กับทางบริษัท หรือจะเลือกไปเวิร์กช็อปต่างๆ ก็ได้เช่นกัน  2.ทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น  อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่าทักษะการสื่อสารคือสิ่งสำคัญในอาชีพวิศวกร เนื่องจากเน้นการทำงานเป็นทีม ดังนั้นหากว่าคุณอยากก้าวหน้าในสายอาชีพ Engineering ก็ควรอย่างยิ่งที่จะต้องมีทักษะการทำงานกับผู้อื่น  การรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างออกไปจากความคิดเห็นของตนเอง ไม่ยึดมั่นถือมั่นว่าเรานั้นถูกเสมอจะทำให้คุณก้าวหน้าในสายงานนี้อย่างแน่นอน  3.เก่งภาษาอังกฤษ  หลายคนคิดว่าเมื่อเป็นวิศวกรจะต้องเก่งทางด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์แค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากว่าคุณนั้นต้องการก้าวหน้าในสายงานนี้ สิ่งที่จำเป็นมากที่สุดก็คือการเก่งทางด้านภาษาอังกฤษด้วยจะดีที่สุด เนื่องจากในปัจจุบันนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีที่คุณทำงานในบริษัทข้ามชาตินั่นเอง

บริษัทขนส่ง

แนะนำบริษัทขนส่งแนะนำบริษัทขนส่ง

                ในปัจจุบันธุรกิจการขายสินค้าออนไลน์ขยายตัวไปแบบรั้งไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ มีการขายสินค้าที่หลากหลายประเภทมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของสด ของแห้ง สิ่งของต่างๆ ตลอดจนอาหารที่ต้องใช้เวลาในการขนส่ง ดังนั้นในช่วงระยะ4-5 ปีมานี้ ธุรกิจการขนส่งเป็นที่พูดถึงการอย่างมาก ว่าบริษัทนั้นเร็ว บริษัทนั้นช้า มีการแสดงความคิดเห็นต่างๆ มากมาย และบริษัทขนส่งเอง ต่างก็เร่งปรับตัวเพื่อหารายได้ให้กับบริษัท นำเอาคำแนะนำและติชมของผู้ใช้บริการมาปรับปรุง เพื่อให้บริษัทของตนเองนั้นเป็นผู้นำทางด้านการขนส่งอยู่เสมอ วันนี้ลองมาดูกันว่าในประเทศไทยมีบริษัทขนส่งอะไรกันบ้าง Thailand Post บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด แน่นอนเลย เจ้าแรก เจ้าเดิม เจ้าดัง อยู่คู่วงการขนส่งสินค้ากับประเทศมาเป็นเวลานาน

ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ

ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ

                ในยุคสมัยนี้ด้วยสภาวการณ์ที่หลายๆ คน ต่างว่ากันว่ากอดงานประจำของตัวเองไว้แน่นๆ ดีที่สุดแล้ว แต่ไอ้เจ้างานประจำที่ทำนั้นแสนจะซ้ำซาก จำเจ ทำมาแล้วหลายปีก็ยังไม่ก้าวหน้าไปไหน เจ้านายก็ไม่เข้าใจ เพื่อนร่วมงานก็ไม่ได้ดีเหมือนในนิยาย อยากจะลองลงทุนเป็นนายตัวเองสักครั้ง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากตรงไหน บางคนไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับธุรกิจใดๆ เลย ไม่รู้ว่าตอนนี้สถานการณ์บ้านเมืองกับลังชื่นชอบอะไร อะไรเป็นที่นิยมในตอนนี้ วันนี้จะลองมาแชร์ไอเดีย สำหรับผู้ที่ต้องการจะเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง ทั้งแบบPart-time และ Full Time กันเลย ในการเริ่มทำธุรกิจ ให้เราเริ่มจากการมองถึงปัญหา ทั้งปัญหาของสังคม และปัญหาจากตัวเราเอง แล้วปรับสร้างให้เป็นธุรกิจ เช่น ตัวเรามีปัญหาเรื่องของอยากลดน้ำหนัก